Learn English with Coach Shane every day and let's master English!

Saturday, October 26, 2013

Coach Shane - Our Great English Coach

Chào các bạn, hôm nay mình rất muốn giới thiệu với các bạn một thầy giáo dạy tiếng Anh người Mỹ có lẽ đã rất quen thuộc với chúng ta qua các bài học video trên YouTube.

Với phong cách dạy rất tự nhiên, hài hước và dễ hiểu, những bài học từ thầy giáo Coach Shane sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Coach Shane - A great English Coach

Thầy Shane có tên đầy đủ là Shane Michael Peterson, mọi người thường gọi thầy là Coach Shane (chuyên gia đào tạo Shane). Coach Shane là một giáo viên dạy tiếng Anh toàn thời gian. Hiện tại, thầy đang sống ở Sơ-un, thủ đô Hàn Quốc. Coach Shane đã có hơn 25 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh trực tiếp cho các học sinh Hàn Quốc, và thầy bắt đầu dạy tiếng Anh trực tuyến qua mạng cho mọi người trên toàn thế giới đã được khoảng 3 năm.

Là một giáo viên tiếng Anh (ET), chuyên môn của thầy là dạy cách phát âm Anh-Mỹ và hiểu biết về văn hóa Mỹ. Phát âm đóng vai trò chủ yếu trong việc phát triển kỹ năng nghe. Triết lý của Coach Shane là:

If you can say it, you can hear it.
Nếu bạn có thể nói được, bạn có thể nghe được.

-->  Nếu bạn có thể nói được (giống như người nói tiếng Anh bản ngữ), thì bạn có thể nghe được những câu nói đó.

Vậy nên, thông qua lớp học luyện nghe “listening classes” của Coach Shane, thầy sẽ dạy bạn kỹ năng phát âm (đặc biệt là sự luyến âm <linking>  và lược bớt âm <cancellation>).

Coach Shane cũng rất ưa thích việc dạy về văn hóa nước Mỹ và nguồn gốc của những cách nói, câu nói trong tiếng Anh – Mỹ. Để thực sự học một ngôn ngữ, bạn cần phải học về văn hóa, về nguồn gốc và lịch sử của ngôn ngữ đó. Vì Coach Shane là một người Mỹ, nên có thể nói thầy có đủ khả năng để mang lại cho chúng ta những kiến thức thú vị đó.

Coach Shane đến từ bang Wisconsin, một chút gì đó miền quê rồi, không phải thành phố lớn nữa. Do đó, những bài học từ Coach Shane cũng mang một chút phong cách dân dã, dễ hiểu, nhiều điều thú vị.


Dưới đây là một số các trang web và kênh YouTube dạy tiếng Anh của thầy CoachShane. Hãy ghé thăm các trang web này và chúc bạn có những giờ học tiếng Anh thật thú vị và hiệu quả.

BLOG

1. Blog Coach Shane's ESL >> http://0english.blogspot.com/
Đây là một Blog dành cho những ai muốn học tiếng Anh. Chủ yếu Blog nói về các chủ đề thảo luận trong lớp học online hoàn toàn miễn phí FNL (Friday Night Live) vào mỗi tối thứ sáu lúc 20 giờ 00 (theo giờ Việt Nam). Bạn sẽ được trò chuyện với Coach Shane, bạn sẽ được thầy chỉnh sửa cách phát âm. ^^ Tuyệt vời!

2. Blog Daily Dictation Members >> http://dailydictation.blogspot.kr/
Đây là Blog dành cho những ai quan tâm đến lớp học luyện nghe chất lượng cao trực tuyến có tên gọi DDM. Muốn tham gia lớp học này, bạn cần phải trả phí (truy cập blog trên để cập nhật thông tin). Nhưng với đúng tên gọi và câu khẩu hiệu Let's Master English, đây là một lớp học lý tưởng cho những ai muốn thành thạo tiếng Anh, nhất là tiếng Anh-Mỹ. Hãy thử và cảm nhận!!! Mong rằng bạn sớm trở thành một thành viên trong gia đình DDM family.

YOUTUBE CHANNELS

Đây là kênh YouTube dành riêng cho các bạn. Những video ở trang này liên quan đến các vấn đề về phát âm, những thắc mắc về học tiếng Anh của các bạn. Tất cả được Coach Shane trả lời và giải thích tận tình bằng video. Nếu bạn có thắc mắc gì, nếu bạn gặp trở ngại gì trong khi học tiếng Anh nhất là những vấn đề liên quan đến phát âm, hãy đặt câu hỏi ở mục comment của trang này, cơ hội bạn được Coach Shane trả lời là rất cao. Hãy thử và cảm nhận.

Một kênh YouTube tuyệt vời với rất nhiều các ngữ giao tiếp, cụm từ giao tiếp, thành ngữ giao tiếp hàng ngày của người Mỹ được giải thích một cách dễ hiểu với một đoạn hội thoại vui giúp bạn dễ dàng ghi nhớ chúng. Mỗi ngày một Expression, thật tuyệt vời! Hãy truy cập trang này hàng ngày, mỗi ngày một câu và tiếng Anh của bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ. GOOD LUCK and LET'S ENJOY IT.


3. Kênh American Pronunciation >>http://www.youtube.com/user/pronounceitright
Hãy truy cập trang này để nghe và luyện đọc các từ vựng khó cùng với ví dụ cho từ mới đó.
Rất nhiều từ vựng khó bạn có thể bắt gặp ở đây. Let's go!!!

4. Kênh Success English >>http://www.youtube.com/user/successenglish
Đây là trang dành riêng cho người Hàn Quốc học tiếng Anh. Nhưng nó cũng rất tuyệt vời cho người Việt Nam chúng ta. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn vừa học tiếng Anh lại được học cả tiếng Hàn!!!! Enjoy it!!!^^^

Đây là một kênh YouTube tạm thời thay thế cho kênh DailyDictation tuyệt vời. Trang tập hợp những bài học luyện nghe bổ ích. Luyện kỹ năng phát âm, kỹ năng nghe, hãy truy cập trang này.

Hãy xem các bài học video của Coach Shane, nếu bạn thích hãy LIKE, SUBSCRIBE, chia sẻ với bạn bè nhé!!!

WEBSITES

Facebook: ESLCoachShane >>https://www.facebook.com/ESLCoachShane


Twitter: @CoachShane >>https://twitter.com/coachshane


Let's Master English Community: >>http://www.letsmasterenglish.com/
Một trang web với các Podcasts tuyệt vời để học tiếng Anh qua việc nghe. Mỗi Podcast kéo dài khoảng 40 phút được chia làm các phần khác nhau tất cả đều rất thú vị, rất bổ ích, đáng để thử. Bạn chưa tin, hãy thử xem!!Google Plus: Trên Google Plus, chúng ta có cộng đồng Let's Master English là nơi chia sẽ những kiến thức tiếng Anh thú vị và bổ ích, kết bạn với mọi người trên khắp thế giới và có thể có những buổi trò chuyện trực tiếp với mọi người qua Google Hangouts. CHÚC BẠN CÓ NHỮNG GIỜ HỌC TIẾNG ANH VUI VẺ VÀ HIỆU QUẢ VỚI COACH SHANE!!!
Have a great day!!!^^